top of page

 FAQ

WE THOUGHT YOU'D ASK

 • จำนวนขั้นต่ำการสั้งซื้อกระป๋องคือเท่าไหร่
  ขั้นต่ำการสั้งซื้อกระป๋อง คือ 1 ลังค่ะ ✅ กระป๋องแต่ละขนาด รวมฝาแล้วค่ะ
 • สนใจสั้งซื้อเครื่องปิดฝากระป๋อง ต้องทำยังไงบ้าง
  เนื่องจากเครื่องปิดฝากระป๋องมีรายละเอียดที่ต้องดู ก่อนการสั้งซื้อ เช่น หากสินค้าของลูกค้าแตกหักง่ายจะ ต้องชุด inverter เพื่อให้สินค้าไม่เกิดการแตกระหว่างซีลกระป๋อง ทางบริษัทจึงแนะนำให้ลูกค้าติดต่อเข้ามาก่อน ที่จะกดซื้อสินค้าค่ะ
 • ซื้อผ่านเว็บไซส์ ชำระเงินยังไงได้บ้าง
  1) ลูกค้าสามารถชำระเงินผ่านระบบ PayPal 2) ลูกค้าสามารถชำระผ่าน Manual Payment คือให้โอนไปที่บัญชี บริษัท ลาซสเตป จำกัด (LAZ STEP LTD) แล้วกรอกฟอร์มส่งหลักฐานการโอนเงินค่ะ
 • สั้งซื้อสินค้า แล้วจะส่งของได้วันไหน
  หากลูกค้าสั้งซื้อสินค้าในวันที่บริษัทเปิดทำการ และชำระเงินภายก่อนเที่ยงตรง ทางบริษัทจะรีบทำการส่งสินค้าช่วงบ่ายของวันนั้นค่ะ แต่หากลูกค้าชำระเงินในวันที่บริษัทปิดทำการ ทางบริษัทจะส่งสินค้าให้ในวันถัดไปที่บริษัทเปิดทำการค่ะ
 • ค่าขนส่งเท่าไหร่
  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ลังละ 120 บาท ส่งต่างจังหวัด ลังละ 200 บาท
 • จะมารับกระป๋องที่บริษัทเอง ต้องทำอย่างไร
  1) กดสั้งสินค้าผ่านเว็บไซส์ หรือ สอบถามสินค้าผ่านไลน์บริษัท เพื่อให้เจ้าหน้าที่เตรียมสินค้าเอาไว้ให้ 2) ระบุวัน ช่วงเวลาที่จะมารับสินค้า กรุณาตรวจสอบวันทำการของบริษัท และหลีกเลี่ยงมารับช่วงเที่ยง เนื่องจากเป็นเวลาพักเที่ยงของพนักงาน ลูกค้าจะได้ไม่ต้องรอนานค่ะ 3) คำนวณจำนวนลังที่สามารถใส่ในรถได้ ลังกระป๋องจะมีขนาด W47 x L47 x H56 mm.
 • ส่งรถมารับกระป๋องที่บริษัทได้ไหม
  ลูกค้าสามารถใช้ Grabs Taxi หรือ มอเตอร์ไซด์มารับกระป๋องที่บริษัทได้ค่ะ ค่าบริการขนส่งจ่ายกับ คนขับรถโดยตรง หรือแล้วแต่ข้อตกลงระหว่างลูกค้ากับคนขับรถค่ะ ขนาดลังกระป๋อง คือ W47 x L47 x H56 mm. ค่ะ *โดยประมาณ
 • เครื่องปิดฝากระป๋องรับประกันกี่ปี
  เครื่องปิดฝากระป๋องรับประกัน 1 ปี มอเตอร์ 5 ปีค่ะ
 • สั้งซื้อกระป๋องผิดไซส์ ต้องทำยังไง
  เนื่องจากกระป๋องเป็นสินค้า Food Grade หากลูกค้าทำการแกะลังแล้วจะมีการปนเปื้อนได้ค่ะ ทางบริษัทจึงไม่มีนโยบายรคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าให้ค่ะ
 • เครื่องปิดฝากระป๋องถูกที่สุด สำหรับเริ่มต้น คือรุ่นไหน
  เครื่องปิดฝากระป๋องรุ่น LZM13 จะเป็นรุ่นเริ่มต้นสำหรับผู้ที่เริ่มต้นธุรกิจ อย่างไรก็ตาม LZM13 จะไม่สามารถรองรับกระป๋องซีรี่ย์ 401(เส้นผ่านศูนย์กลาง 9.9 cm) ได้
 • เครื่องปิดฝากระป๋องของลาซสเตป ผลิตที่ไหน
  เครื่องปิดฝากระป๋องของเรา เป็นแบรนด์คนไทย เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยได้ใช้ ตัวเครื่องทุกชิ้นส่วนที่เป็นองค์ประกอบตั้งแต่ฟันเฟืองเล็ก ๆ ไปจนถึงชิ้นส่วนใหญ่ ๆ ล้วนแต่ได้มาตรฐานมีคุณภาพสูงและ ทนทานแข็งแรง ในส่วนของการออกแบบนั้นเราคำนึงถึงเรื่องการใช้งานจริงเป็นหลัก โดยสามารถใช้ได้กับกิจการแบบครัวเรือนที่แม้แต่ผู้หญิงก็ใช้งานได้ง่ายดาย หรือทักษะ ความสามารถ ความรู้พิเศษใด ๆ ก็สามารถใช้งานเครื่องปิดฝากระป๋องนี้ได้ อะไหล่ทุกชิ้นที่นำมาใช้ผลิตเป็นอะไหล่ที่มีคุณภาพสูง เช่นมอเตอร์ที่เลือกใช้เป็นมอเตอร์แบรนด์คุณภาพสูง อย่าง มิตซูบิชิ ,ฮิตาชิ อะไหล่ทุกชิ้นยังหาซื้อได้ง่ายในท้องถิ่น มีราคาไม่แพง และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานด้วย ด้วยการคำนึงถึงการซ่อมบำรุงจึงไม่มีชิ้นส่วนที่พิเศษซึ่งจะทำให้ยากในการซ่อมบำรุง เช่น ชิ้นส่วนที่เสียได้ง่ายประเภทเซ็นเซอร์และอื่น ๆ ซึ่งผู้ใช้งานไม่สามารถดูแลได้ด้วยตนเอง เรื่องปลั๊กไฟซึ่งจำเป็นต้องให้ความสำคัญต่อความปลอดภัยในการใช้งาน เราจึงเลือกใช้ปลั๊กที่ได้มาตรฐานรับรอง มอก.
 • Chuck หรือหัวซีล อันไหน ใช้กับกระป๋องซีรี่ย์ไหน
  กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ 202 = ใช้กับ หัวซีล Chuck 202 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 55 mm.) กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ 211 = ใช้กับ หัวซีล Chuck 211 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 65 mm.) กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ 307 = ใช้กับ หัวซีล Chuck 307 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 83 mm.) กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ 401 = ใช้กับ หัวซีล Chuck 401 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 99 mm.) กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ กระป๋องเครื่องดื่ม = ใช้กับ หัวซีล Chuck 200 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 53 mm.) , Chuck 202 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 55 mm.) กระป๋องฝาดึง ซีรี่ย์ กระป๋องไฮบริด = ใช้กับ หัวซีล Chuck 300 (เส้นผ่านศูนย์กลาง 80 mm.) **มีบางซีรี่ย์ที่ต้องเลือกหัวซีลแยกไปอีก ตามประเภทของฝา SOT EOE POE**
 • เครื่องปิดฝากระป๋องลาซสเตป แตกต่างจากแบรนด์อื่นยังไง
  เครื่องปิดฝากระป๋องของลาซสเตป เปลี่ยนแค่หัว Chuck ก็สามารถใช้กระป๋องได้ทุกไซส์ ทุกขนาด ไม่ต้องต่อแกน ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่น plate ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่ แค่เครื่องเดียวใช้งานคุ้ม
 • เลือกเครื่องปิดฝากระป๋องต้องเลือกยังไง
  ✴️วิธีเลือกซื้อเครื่องปิดฝากระป๋อง 1 ดูความเรียบร้อยของชิ้นส่วนที่ประกอบเครื่อง ความเนี๊ยบของงาน วัสดุที่ใช้ คุณภาพ แบรนด์ 2 ค่าความแม่นยำของชัค กับโรลเลอร์ มีตัวเลขอ้างอิงค่าความตื้นลึก หนาบางที่ตรงกับสเปคฝาหรือไม่ 3 ผลการปิดฝา กระป๋องตะเข็บกระป๋องได้ค่ามาตรฐาน ปิดแล้วเรียบ เนียน สนิท มีการม้วนตัวของตะเข็บปกติหรือไม่ 4 การเปลียนอุปกรณ์เพื่อการเปลี่ยนขนาดชัคตามขนาดปากกระป๋อง สามารถตั้งค่าและทำได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำภายใน 5 นาทีหรือไม่ 5 สามารถใช้ปิดกระป๋องได้ทุกรูปทรงโดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่หรือไม่ 6 มอเตอร์ได้มาตรฐาน สากลหรือไม่ รวมทั้งขนาดสายไฟ ที่ได้มาตรฐาน UL และมีสายดินเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้งานหรือไม่
 • กระป๋องพลาสติก ทนความร้อน ความเย็นได้เท่าไหร่
  ตัวกระป๋องพลาสติก ที่ทางบริษัทจำหน่ายจะทนความร้อนได้ไม่เกิน 60 องศา และ สามารถทนความเย็นได้ ติดลบ 18 องศา ค่ะ
 • ใช้เครื่องแบรนด์อื่น สามารถใช้กระป๋องของลาซสเตป ได้ไหม
  เครื่องปิดฝากระป๋องแต่ละเเบรนด์มีความแตกต่างกัน แนะนำให้ลูกค้าทดลองสั้งซื้อเป็นชุดตัวอย่าง 1-2 ชุด เพื่อไปทดลองปิดกับเครื่องของลูกค้าดูก่อนค่ะ หากซื้อกระป๋องไปตัวลังแล้วปิดไม่ได้กับตัวเครื่องลูกค้า ทางบริษัทไม่มีนโยบายคืนเงินหรือเปลี่ยนสินค้าให้ เนื่องจากสินค้าเป็นงาน Food Grade หากลูกค้าทำการแกะลังแล้วจะเกิดการปนเปื้อนได้ค่ะ
 • กระป๋องพลาสติก PET รีไซเคิลได้ไหม
  กระป๋องเป็นพลาสติก PET ค่ะ เป็นเกรดเดียวกันกับที่ทำขวดน้ำ สามารถรีไซเคิลได้ค่ะ รวมถึงฝาอลูมิเนียมที่เป็นโลหะมีค่า ก็สามารถนำไป Recycle ได้ อลูมิเนียมชิ้นเดียวสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ด้วยการ รีไซเคิลได้ 100% และไม่จำกัดจำนวนครั้ง โดยไม่มีการสูญเสียวัสดุ
 • สินค้าที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ใส่กระป๋องที่ใช้มือปิดได้ไหม เช่นกระป๋องฝาฉีก Lock&Tear และกระป๋องไฮบริดที่เป็นฝาโฟม
  การปิดด้วยมือ ทุกชนิด ไม่100% เหมือนกระป๋องที่ปิดด้วยเครื่องค่ะ ถ้าพอมีงบ แนะนำแบบใช้เครื่องดีกว่าค่ะ ลงทุนครั้งเดียว ครอบคลุม ดูมีมาตรฐาน และดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ได้คิดว่าทำอาชีพนี้แบบเล่นๆ หรือชั่วคราว ลงทุนเครื่องดีกว่าแน่นอนค่ะ
 • กระป๋องไฮบริด Hybrid Cans มีความพิเศษยังไง
  🔥 กระป๋องไฮบริด Hybrid Cans สามารถเลือกได้ทั้งแบบใช้เครื่อง และไม่ใช้เครื่อง 1️⃣ กรณีที่ ไม่ใช้เครื่อง ปิดฝาเกลียวอย่างเดียว หรือเพิ่มแผ่นซีลโฟม (Foam Sheet) เพื่อการเก็บที่ยาวขึ้น 2️⃣ กรณีที่ มีเครื่องปิดเลือกชุดที่มีฝาดึง ใช้กับหัวซีล Chuck #300 📍ลิ้งสำหรับซื้อ Sample ชุดตัวอย่างกระป๋องไฮบริดใน Shopee, Line My Shop
 • จะรู้ได้ยังไง ว่ากระป๋องไซส์ไหนที่ใช่ สำหรับสินค้าของเรา
  แนะนำให้ลูกค้าเข้ามาดูเครื่องกับกระป๋องที่บริษัท พร้อมนำสินค้ามาทดลองบรรจุ ทดลองใช้เครื่องฟรีค่ะ เพื่อที่ลูกค้าจะสามารถเลือกไซส์กระป๋องที่ถูกต้องได้ หรืออีกทางเลือก คือ ลูกค้าต้องซื้อ ชุดตัวอย่าง ไปทดลองบรรจุดูที่บ้านค่ะ (แต่ละยังไม่สามารถปิดกระป๋องได้นะคะ หากเลือกเป็นกระป๋องฝาดึงที่ต้องใช้เครื่องในการปิด) ✅สินค้าตัวอย่าง สั่งเพื่อไปทดลองขนาด ควรสั่ง 1-2ชิ้นต่อขนาด สั่งสูงสุดได้ไม่เกิน 10 ชิ้นค่ะ ‼️สินค้าตัวอย่างไม่แนะนำให้ใช้บรรจุอาหารเพื่อขาย หรือรับประทานนะคะ เพราะมีการเปิดลัง แบ่งออกมา ผ่านมือ และไม่ได้เก็บอย่างมิดชิด อาจจะเกิดการปนเปื้อนได้ค่ะ 📍ลิ้งสั้งซื้อชุดตัวอย่างผ่าน Shopee, Line My Shop -สินค้าตัวอย่างจะขึ้นคำว่า "SAMPLE" ด้สนหน้านะคะ
 • ฝาในของกระป๋องฝาดึง แตกต่างกันยังไง
bottom of page